เหตุผลที่คุณควรเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองในวัย 40 ปี

เหตุผลที่คุณควรเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองในวัย 40 ปี

เหตุผลที่คุณควรคิดหากจะเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองในวัย 40 ปี

         ถ้าคุณอายุ 40 ปี ไม่มีเวลาไหนดีไปกว่าการสร้างธุรกิจในฝันของคุณได้มากกว่าช่วงเวลานี้อีกแล้ว เพราะคุณเกิดมาในช่วงเวลาที่แตกต่างไป ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง ดูอย่าง ฮาร์แลนด์ แซนเดอร์ส หรือผู้พันแซนเดอร์สสิ เขาทำงานต่างๆ ตลอดชีวิตของเขา แต่ในวัย 65 ปี เขาตัดสินใจที่จะเริ่มพัฒนาร้านอาหารแฟรนไชส์เคนทักกี้ ฟรายด์ ชิกเก้น หรือเคเอฟซี จนปัจจุบันมีสาขาในกว่า 100 ประเทศ

ฮาร์แลนด์ ไม่ได้เป็นผู้ประกอบการวัยกลางคนเพียงคนเดียว ที่จุดประกายความมั่งคั่งให้ตัวเอง มูลนิธิคอฟฟ์แมน (The Kauffman Foundation) ได้ทำการสำรวจผู้บริหารและซีอีโอที่ทำงานในบริษัทด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมในสหรัฐ เกือบ 700 คน สิ่งที่พบน่าสนใจมาก คือมีผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีจำนวนมากที่เกิดในสหรัฐ เริ่มทำธุรกิจในวัย 50

และต่อไปนี้คือเหตุผลที่คุณควรคิดหากจะเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองในวัย 40 ปี

  1. เมื่อคุณอยู่ในวัย 40 ปี คุณจะมีเครือข่ายที่ใหญ่กว่าเด็กรุ่นใหม่แน่นอน เมื่อคุณอายุมากกว่าคู่แข่งที่มีสายตาที่มองอย่างมีชั้นเชิง บุคลิกภาพและความเป็นมืออาชีพ ใช้ประโยชน์จากคอนเนคชั่น ที่มีอยู่เดิมร่วมหลายสิบปี สร้างแรงสนับสนุนในการเริ่มต้น และเพิ่มความได้เปรียบทางการแข่งขันได้
  2. คุณมีประสบการณ์มากขึ้น เด็กหนุ่มบางคนอาจบอกว่าคุณมันพวกหัวโบราณ หรือคนรุ่นเก่า แต่ประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญและสร้างประโยชน์ได้มากเมื่อคุณเริ่มธุรกิจในวัย 40 คุณรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร มีความแน่วแน่ มุ่งมั่น โฟกัสถูกจุด และมีเวลาที่จะเจาะลึกในธุรกิจของตัวเอง มากกว่าการดำน้ำไปเรื่อยๆ อย่างไร้จุดหมาย
  3. คุณผ่านความรับผิดชอบมาแล้ว เพราะคุณผ่านการมีครอบครัว ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เมื่อคุณเริ่มต้นธุรกิจใหม่ของตัวเอง นี่คือความรับผิดชอบของคุณ กับพนักงานที่ร่วมทำงานด้วย คุณยินดีที่จะทำเพื่อแลกกับการเดินหน้าต่อของธุรกิจไม่แตกต่างจากการปฏิบัติกับคนในครอบครัว
  4. คุณมีความแข็งแรงทั้งสมองและจิตใจในวัยนี้ โปรดจำไว้ว่า ไม่ใช่ทุกคนคนที่ทำธุรกิจในวัย 40 แล้วประสบความสำเร็จ วัยมีผลต่อความอดทน ตัวอย่างที่เห็นได้ดีคือ รีด ฮอฟฟ์แมน ผู้ก่อตั้ง LinkedIn สังคมออนไลน์ในสหรัฐ หลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ก็ใช้เวลาหลายปีในการตัดสินใจว่าต้องการอะไร ในพ.ศ. 2545 เมื่ออายุ 35 ปีเขาร่วมก่อตั้ง LinkedIn ซึ่งต่อมาแต่กว่าจะได้กลายเป็นสาธารณะก็ผ่านใช้เวลาจนเขาอายุ 43 ปี

ความสำเร็จไม่ได้หอมหวานตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงมือทำหรอก ว่ามั้ย!

ธุรกิจแนะนำสำหรับผู้ที่คิดจะเริ่มต้น

Platfrom bussiness
อาชีพและการเปลี่ยนแปลงนับจากนี้
1.อาชีพขยายสัญญาอินเตอร์เนท. ทำอุปกรณ์ปล่ยอสัญญาณ. บอลลูนokสุด
2.ทำพลาสติกให้เป็นสินทรัพย์
3.ที่พักที่เที่ยวและอาหารสุขภาพ
4.ขยายวัสดุสำหรับปริ้น3มิติ
5.นักพัฒนากลิ่นเข้าสู่ระบบดิจิตอล
6.บ้านพักอาศัยแบบ Expanding. HOUSE
FLOATING HOUSE CAR HOURS ยานพาหนะที่เป็นบ้านให้เช่า
7. Life floating. /accessory equivalent float
8. นักพัฒนาหุ่นยนต์และsoftware ai
9. คุณหมอ /นักจิตวิทยา/artist
10. Drone. เพื่อการขนส่ง
11. Hacker/Codeing
12. นักจำลองระบบนิเวศน์
13. Rescuers
14. วิศวกรและสถาปนิคหัวก้าวหน้า
15. วิศวะขุดเจาะและสำรวจดาวอังคาร
16. นักพัฒนาสวนและระบบนิเวศจำลองขนาดเล็กในพื้นทีเล็ก
17. งานบริการเฉพาะด้าน
18. Mathematics engineering

 

โพสต์เมื่อ :
2562-12-27
 57
ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์