การออกกำลังกายและเซ็กส์

การออกกำลังกายและเซ็กส์

การออกกำลังกายช่วยให้เซ็กส์ดีขึ้นได้จริงหรือ?

อย่างที่เราทราบกันดีว่า การออกกำลังกายเป็นประจำมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากมาย ตัวอย่างเช่น ช่วยควบคุมความดันโลหิต ควบคุมน้ำหนัก และทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้คุณมีรูปร่างที่สมส่วน และมีส่วนโค้งส่วนเว้าตามที่ใฝ่ฝัน อย่างไรก็ตาม คุณรู้ไหมว่าการที่เรามีรูปร่างดีจากการออกกำลังกายเป็นประจำก็สามารถส่งผลต่อเรื่องบนเตียงได้เช่นกัน แต่มันจะช่วยให้เซ็กส์ของคุณดีขึ้นหรือไม่ เราลองมาค้นหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

ความเชื่อมโยงระหว่างเซ็กส์และการออกกำลังกาย

Istock 639878746

Richard Cotton นักสรีระวิทยาด้านการออกกำลังกาย ได้กล่าวว่าความเชื่อมโยงระหว่างการออกกำลังกายและเซ็กส์เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล เพราะองค์ประกอบหลักของสมรรถภาพทางกายประกอบไปด้วยสามส่วนคือ ความทนทาน ความแข็งแรง และความยืดหยุ่น หากคุณมีรูปร่างดี คุณจะมีความอึด มีกล้ามเนื้อแข็งแรง และมีร่างกายในภาพรวมที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยในระหว่างที่มีเซ็กส์ได้ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บในระหว่างที่ร่วมรักได้เช่นกัน 

ทั้งนี้มีงานวิจัยที่ถูกเผยแพร่ใน Annals of Behavioral Medicine พบว่า นักเรียนที่ออกกำลังกายเป็นประจำสามารถรับมือกับความเครียดในแต่ละวันได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย หากคุณไม่ค่อยเครียด คุณก็อาจไม่อิดออดเมื่ออีกฝ่ายร้องขอที่จะมีเซ็กส์ด้วย และคุณจะโฟกัสไปที่การปรับปรุงเรื่องบนเตียงให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม คนที่มีรูปร่างที่ไม่ดีมักมีแรงจูงใจที่จะมีเซ็กส์น้อยลง พวกเขามีแนวโน้มที่จะเหนื่อยง่าย มีแรงกระตุ้นทางเพศต่ำลง และมีความแข็งแรงน้อยกว่าคนที่ออกกำลังกาย

ประโยชน์อื่นๆ

การออกกำลังกายยังทำให้เกิดผลดีต่อจิตใจ และทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น เมื่อคุณรู้สึกมีความสุข คุณก็อาจรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่มากขึ้นตอนอยู่บนเตียง และเมื่อคุณอารมณ์ดี คุณก็จะพอใจกับกิจกรรมในห้องนอนมากขึ้น นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยฝึกควบคุมลมหายใจ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการมีเซ็กส์ที่ดี และโดยทั่วไปแล้ว วินัยที่ได้จากการออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยให้เราจัดระเบียบให้กับชีวิตได้ ทั้งในแง่ของแพชชั่นและงานที่ต้องทำเป็นประจำ

มาเริ่มต้นกันเถอะ

การที่คุณจะได้ประโยชน์จากการออกกำลังกายตามที่เรากล่าวไป คุณจำเป็นต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นให้คุณเลือกกิจกรรมที่คุณเพลิดเพลิน และคุณสามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน เมื่อคุณเริ่มเห็นผลที่ได้จากความพยายามในการออกกำลังกาย คุณจะเริ่มรู้สึกดีกับตัวเอง การออกกำลังกายไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมสำหรับมีเซ็กส์เท่านั้น แต่มันยังช่วยกระตุ้นความคิดและทำให้คุณรู้สึกเซ็กซี่มากขึ้น

https://www.honestdocs.co/does-exercise-help-to-improve-sex

โพสต์เมื่อ :
2562-08-24
 213
ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์