สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับวัย

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับวัย

6 ทริป พาผู้อายุเที่ยวต่างประเทศ ในเอเชีย แฮปปี้สุดๆ !!

ปีนี้มีวันหยุดยาวหลายช่วงเลย ชาวออฟฟิศคนไหนมีแพลนจะ พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ เพื่อไปพักผ่อนจากการทำงาน เที่ยวชิลๆ ดูธรรมชาติ สัมผัสอากาศดีๆ เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง แต่ไม่อยากเดินทางนานๆ เพราะเดี๋ยวผู้สูงอายุจะเหนื่อย มีทริปมาแนะนำ กับ 6 ทริป ทัวร์ต่างประเทศ ในเอเชีย ที่โดนใจผู้สูงวัย แฮปปี้สุดๆ พร้อมไฮไลท์เด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาด มีที่ไหนบ้าง ไปชมกันเลย !!


พม่า

เริ่มต้น พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ กันที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง พม่า พาพวกท่านไปไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ยอดนิยมของพม่าที่ควรไปสักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น มหาเจดีย์ชเวดากอง เมืองย่างกุ้ง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ชาวพม่าให้ความเคารพสูงสุด มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่าสองพันปี ภายนอกเป็นเจดีย์ทองคำเหลืองอร่าม ประดับด้วยเพชรพลอยเลอค่าบริเวณยอดเจดีย์ สวยงามอลังการ นอกจากนี้ยังเป็นพระธาตุประจำคนที่เกิดปีมะเมียอีกด้วย

หรือจะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งที่ไม่ควรพลาดในการพาผู้สูงอายุเที่ยวพม่าก็คือ พระธาตุอินทร์แขวน ไจ้ก์ทิโย รัฐมอญ เป็นหินสีทองขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนหน้าผา ลักษณะหมิ่นเหม่เหมือนจะตกลงมา จึงทำให้ชาวพม่ามีความศรัทธาในพระธาตุแห่งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งพระธาตุอินทร์แขวนเป็นพระธาตุประจำคนที่เกิดปีจอ และชาวพม่ามีความเชื่อว่า ผู้ที่มากราบไหว้พระธาตุอินทร์แขวนจะสามารถสั่งสมบารมีไปเกิดร่วมยุคพระศรีอาริยเมตตรัย

 แนะนำว่าไป ทัวร์พม่า กันสัก 4 วัน 3 คืน กำลังดี โดยเริ่มจากเที่ยวในตัวเมืองย่างกุ้งก่อน แล้วค่อยไปไหว้พระธาตุอินทร์แขวน ผู้สูงอายุจะได้ไม่เหนื่อยเดินทางมาก ถ้ามีเวลาอาจจะแวะเที่ยวเมืองหงสาวดีและสิเรียมเพิ่มก็ได้แบบสบายๆ หรือถ้าเวลาน้อยกว่านั้น 3 วัน 2 คืนก็เที่ยวได้หลายที่แล้ว


เวียดนาม

ทริปที่สองขยับไปอีกนิดกับการ พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ ที่ เวียดนามเหนือ อย่างการล่องเรือชิลล์ๆ ที่ ฮาลองเบย์ อากาศสบายๆ  ผ่อนคลายสุดๆ เรือจะพาเราแล่นผ่านเกาะน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตา จากนั้นแวะเที่ยว ถ้ำสวรรค์ ชมหินงอกหินย้อยที่สวยงามอลังการมากๆ ใครอยากได้ทริปแบบสบายๆ มา ทัวร์ฮาลองเบย์สัมผัสทิวทัศน์ธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พ่อแม่ต้องประทับใจสุดๆ


ไต้หวัน

ต่อมา พาผู้สูงอายุไปอีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่บรรยากาศโดนใจสุดๆ นั่นก็คือการ ทัวร์ไต้หวัน ที่นี่มีธรรมชาติสวยงามมากมาย ถ้าหากคุณอยากไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด พร้อมกอดธรรมชาติอันสวยงาม แนะนำให้ไปเที่ยวที่ 3 อุทยานแห่งชาติของไต้หวัน ได้แก่

  • อุทยานแห่งชาติอาลีซาน เป็นภูเขาที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยมากๆ การเที่ยวที่นี่เราจะได้นั่งรถไฟโบราณรอบอุทยานด้วยค่ะ
  • อุทยานแห่งชาติเย่หลิว ชมธรรมชาติที่โดดเด่นด้วยหินรูปร่างแปลกตามากมาย ตั้งอยู่บนแหลมทอดยาวออกไปสู่ทะเล มีอายุนับล้านปี ด้วยความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ ทำให้เกิดหินรูปร่างต่างๆ ตั้งเรียงสลับไปมา ดูสวยงามและไม่เหมือนที่ไหน
  • อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไต้หวัน ที่นี่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ทั้งภูเขา แม่น้ำ และทะเล สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด

ฮ่องกง

Cr. zh.wikipedia.org

พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ กันต่อที่ ฮ่องกง พาท่านไปสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันที่ วัดในฮ่องกง โดยที่นี่มีวัดดังหลายแห่ง อย่างวัดแนะนำที่แรกก็คือ วัดแชกงหมิว ที่ชาวฮ่องกงและชาวจีนเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก โดยมีความเชื่อว่าผู้ที่ไปกราบไหว้จะต้องทำการหมุนกังหันนำโชค เพื่อหมุนสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต และตีกลองให้ดังสนั่นเพื่อความเป็นสิริมงคล

Cr. Thanate Tan / flickr.com

จากนั้น ทัวร์ฮ่องกง กันต่อ พาผู้สูงอายุไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมกันต่อที่หาดรีพัลส์เบย์ ที่ร่ำลือกันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก โดยตั้งอยู่ใน วัด Tin Hau นอกจากนี้ยังมีเจ้าแม่ทับทิม พระสังกัจจายน์ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เทพเฒ่าจันทรา ให้ได้กราบไหว้กัน ขอพรให้สุขภาพแข็งแรงและอายุยืน นอกจากจะได้ไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว เรายังได้ชมวิวทะเลสวยๆ ของหาดรีพัลส์เบย์กันอีกด้วยค่ะ


จีน – ฉงชิ่ง

ถ้าผ้สูงอายุมีเชื้อสายจีนน่าจะยิ่งอินกับการได้ไปเยือนจีนแผ่นดินใหญ่ กับอีกหนึ่งเส้นทางน่าเที่ยว อย่าง ทัวร์ฉงชิ่ง ไปสัมผัสธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่กันที่ อุทยานหลุมฟ้าสะพานสวรรค์ ชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่เกิดการยุบตัวของเปลือกโลกในบางส่วน จนเกิดเป็นหลุมใหญ่ที่ด้านบนเป็นเหมือนสะพาน สวยงามอลังการสุดๆ นอกจากนี้ในพื้นที่เดียวก็ยังมีธรรมชาติสวยๆ ให้เพลิดเพลินอีกมากมาย

Cr. commons.wikimedia.org

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวในเส้นทางฉงชิ่ง อีกหนึ่งแห่งแนะนำต้องที่นี่เลยค่ะ ผาหินแกะสลักต้าจู๋ เป็นผลงานการแกะสลักถ้ำและผาหินขนาดใหญ่มากกว่าหนึ่งแสนชิ้น อายุหลายร้อยปี รูปแกะสลักมีความเกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา ขงจื้อ เล่าจื้อ ลัทธิเต๋า ความยิ่งใหญ่และสวยงามของที่นี่ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกด้วยนะคะ


ญี่ปุ่น – กำแพงหิมะ เจแปนแอลป์

เปลี่ยนบรรยากาศพาผู้สูงอายุไปสัมผัสหิมะที่ ญี่ปุ่น กันบ้าง แต่ไปทั้งทีจะไปเล่นหิมะเฉยๆ ก็ธรรมดาไป แนะนำให้ไปชม กำแพงหิมะ ในช่วงกลางเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม กับเส้นทาง ทัวร์เจแปนแอลป์Tateyama-Kurobe Alpine Route ซึ่งเป็นเส้นทางชมธรรมชาติและภูเขาชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ในแต่ละปีจะเปิดให้เข้าชมได้เฉพาะช่วงเวลาที่กำหนด และหนึ่งในไฮไลท์ของเส้นทางนี้ก็คือกำแพงหิมะสูงกว่า 20 เมตร! บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน ไปสัมผัสธรรมชาติแบบหนาวๆ และหิมะกันให้จุใจไปเลยค่ะ

https://www.mushroomtravel.com/page/travel-with-parents/

โพสต์เมื่อ :
2562-08-24
 98
ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์